HỘI NGHỊ TỔNG KẾT Y TẾ NĂM 2020 VÀ KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

06/01/2021

Chiều ngày 25/12/2020, Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021.

Tham dự hội nghị có BS.CKII Phạm Phú Trường Giang - Chánh thanh tra Sở Y tế; Bà Bùi Thị Ngọc Ánh – Trưởng Khu vực 6, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; PGS.TS Huỳnh Văn Bá - Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; BS.CKII. Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức Bệnh viện Da liễu Cần Thơ.

Tại hội nghị, BS.CKI Nguyễn Trung Hậu - Trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp đã thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của Bệnh viện năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021.

Trong năm 2020, Bệnh viện hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; từng bước xây dựng, phát triển nguồn nhân lực; ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh; thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng bệnh viện… Bệnh viện thực hiện nghiêm túc các công tác chuyên môn; tổ chức diễn tập phương án phòng chống dịch khi có ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19. Triển khai thêm các dịch vụ, kỹ thuật mới, cập nhật thường xuyên phác đồ điều trị, các phương pháp điều trị hiện đại, hoàn thành loại trừ bệnh phong cho 3 quận: Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn...

Trong 11 tháng đầu năm, Bệnh viện đã khám cho 116.100 lượt bệnh nhân đạt hơn 115% theo kế hoạch. Trong năm, Bệnh viện đã hoàn thành tổ chức 2 khóa đào tạo Kỹ thuật cơ bản trong chăm sóc da và Kỹ thuật Laser và ánh sáng trong da liễu; tổ chức sinh hoạt khoa học kỹ thuật với 12 chuyên đề; ban hành mới 10 quy trình kỹ thuật. Nổi bật, trong năm Bệnh viện phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4. Trong năm, Bệnh viện đã được xem xét công nhận 10 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; 106 cá nhân đạt Lao động tiên tiến; 16 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Với sự nổ lực của tập thể năm qua, Công đoàn Bệnh viện đã nhận được Bằng khen Công đoàn Y tế Việt Nam; đạt cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ; Bằng khen Liên đoàn Lao động giai đoạn 2010-2020; đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Đoàn thanh niên Bệnh viện được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, BS.CKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu Cần Thơ, cho rằng năm qua mặc dù đối mặt với dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn cho phát triển kinh tế nói chung nhưng bằng sự nỗ lực của tập thể Bệnh viện đã gặt hái được nhiều thành công; các chỉ tiêu đề ra điều đạt và vượt kế hoạch đề ra, cơ sở vật chất Bệnh viện được đầu tư khang trang; trình độ chuyên môn và đời sống cán bộ, công nhân viên không ngừng được nâng lên.

Giám đốc Bệnh viện Da liễu Cần Thơ đề nghị, cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện thời gian tới cần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân, không chỉ khám và điều trị cho người dân ở Cần Thơ mà còn phục vụ cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong kế hoạch phát triển trong năm 2021 đã đặt ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: phấn đấu bệnh viện trở thành bệnh viện hạng 1 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ bệnh nhân; tiếp tục nâng cao đời sống của nhân viên, phấn đấu thu nhập tăng lên từ 1,5 - 2 lần trong năm 2021. Cán bộ y bác sĩ tiếp tục thực hiện tốt quy chế bệnh viện, quy chế chuyên môn; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không chủ quan, kịp thời cập nhật các chỉ đạo của Bộ Y tế.

BSCKII.Lê Văn Đạt – Giám đốc bệnh viện phát biểu tại hội nghị

BSCKI. Nguyễn Trung Hậu – Phó phòng KHTH phát biểu tại hội nghị

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm