KHOA THẨM MỸ DA

I. GIỚI THIỆU:

Khoa Thẩm mỹ da Bệnh viện Da Liễu Cần Thơ thực hiện điều trị những bệnh lý về da theo hướng thẩm mỹ, chăm sóc làm trẻ hóa làn da, điều trị thẩm mỹ các thương tổn trên da và các vết thương ở da đã lành, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao, tư vấn và trang bị các kiến thức về chăm sóc sức khỏe da thẩm mỹ.

II. NHÂN SỰ:

Phân bổ nhân sự khoa Thẩm mỹ da gồm:

-         Phó trưởng Khoa: Ths.Bs Nguyễn Thị Hồng Ngọc

-         Điều dưỡng trưởng Khoa: 01 người

-         Điều dưỡng viên: 10 người

III. CHỨC NĂNG- NHIỆM VỤ:

1. Chức năng:

-         Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh về chuyên ngành da thẩm mỹ cho người bệnh trong và ngoài thành phố.

-         Ứng dụng công nghệ khoa học tiến bộ và kỹ thuật cao vào điều trị và chăm sóc các bệnh lý về da theo hướng da đẹp, da khỏe

2. Nhiệm vụ:

-         Công tác khám chữa bệnh:

+ Tổ chức cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh chuyên khoa về thẩm mỹ da.

+ Thực hiện các thủ thuật, phẩu thuật trên da theo phân tuyến kỹ thuật và phê duyệt của Sở y tế.

+ Chăm sóc y khoa về da để giữ cho da luôn khỏe và tránh những tác hại trên da.

-         Công tác nghiên cứu khoa học:

+ Tổ chức hoạt động khoa học, ứng dụng và chuyển giao các kỹ thuật mới trong điều trị thẩm mỹ da.

+ Tham gia các công trình nghiên cứu khoa học theo phân công của cấp có thẩm quyền.

+ Tổ chức hội nghị, hội thảo theo đúng qui định của ngành

+ Hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài bệnh viện theo đúng quy định của pháp luật.

-         Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực:

+ Là cơ sở thực hành cuiả những cơ sở thẩm mỹ về da

+ Tham gia đào tạo liên tục và đào tạo nghề cho cán bộ y tế và các cơ sở khác có nhu cầu.

-         Hợp tác y tế:

+ Thiết lập mối quan hệ với những cơ sở có uy tín để trao đổi, hợp tác, chuyển giao kỹ thuật về chăm sóc và điều trị da theo hướng da đẹp, da khỏe.

+ Tiếp nhận và trao đổi học viên, giảng viên với những cơ sở y tế khác để không ngừng nâng cao hiệu quả của công tác chăm sóc điều trị da theo hướng thẩm mỹ.

-         Quản lý và nâng cao chất lượng y tế:

+ Xây dựng kế hoạch hướng  tới tiêu chí đã được bộ y tế ban hành.

+ Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng đầy đủ sự kì vọng và hài lòng của khách hàng.

-         Quản lý kinh tế:

+ Tạo thêm nguồn thu, góp phần nâng cao đời sống cán bộ y tế và tái đầu tư.

-         Công tác khác:

+ Đảm nhận các nhiệm vụ khác, theo sự phân công của cấp có thẩm quyền