KEM CHỐNG NẮNG BẢO VỆ LÀN DA TRONG MÙA HÈ NẮNG GẮT

11/04/2024

    Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao, ánh nắng mặt trời vì thế cũng trở nên gay gắt hơn. Đây là một trong số những nguyên nhân thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến da xuất hiện nhiều nếp nhăn và thâm sạm. Bên cạnh đó, tia UV trong ánh nắng mặt trời còn là nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh ung thư da. Chính vì thế, phương pháp nâng cao sức khỏe làn da tốt nhất trong mùa hè nóng gắt, đặc biệt ở vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam này không thể không kể đến là “kem chống nắng”.

    Sử dụng kem chống nắng phù hợp với từng loại da, đúng, đủ và thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ tối ưu nhất, bạn cần lưu ý những yếu tố quan trọng này khi lựa chọn và sử dụng kem chống nắng:

 - Kem chống nắng phải có chỉ số SPF trong khoảng 30-50; quang phổ rộng (broad spectrum), chống được cả UVA và UVB.

- Lượng kem chống nắng phải vừa đủ để hình thành lớp màng bảo vệ da khỏi tia UV (khoảng 2-4 đốt ngón tay cho toàn bộ mặt và cổ).

- Kết cấu của kem chống nắng phải mỏng, nhẹ, thấm nhanh (dạng gel; gel-cream; lotion,..).

- Bôi, thoa kem chống nắng trước khi ra nắng 15-30 phút và lặp lại mỗi 2-3 tiếng khi ở ngoài trời hoặc ra nhiều mồ hôi, nên tẩy trang và rửa mặt lại nhẹ nhàng trước khi bôi lặp lại kem chống nắng để hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông và xỉn màu da.

- Ngoài ra cần kết hợp thêm trang phục chống nắng (mũ, áo, nón,..) che chắn cẩn thận.

- Hạn chế ra nắng trong khoảng thời gian từ 9h sáng đến 15h chiều (cường độ tia UVA UVB cao nhất)