CÁC KỸ THUẬT TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH LÝ VỀ DA

15/04/2024

Với tiến bộ của y học, một số phương pháp kỹ thuật cao được áp dụng trong điều trị giúp điều trị, cải thiện, tái tạo làn da. Hiện tại bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ đang áp dụng một số kỹ thuật cao giúp điều trị, cải thiện các vấn đề về da. Cùng Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ tìm hiểu các loại kỹ thuật và tác dụng điều trị của từng loại kỹ thuật qua bài viết dưới đây nhé!

1. PlasmaMED

- Chiếu tia Plasma lạnh hỗ trợ điều trị vết thương bằng máy PlamaMed là công nghệ tiên tiến giúp lành vết thương nhanh chóng, giảm sẹo sau mổ, diệt khuẩn và kích thích tăng tốc làm lành vết thương nhưng không gây tác dụng phụ. Từ đó, giúp rút ngắn thời gian điều trị, giúp vết thương lành nhanh hơn, đảm bảo hiệu quả tối ưu của liệu trình điều trị.

- Tăng tốc độ lành thương.

- Diệt khuẩn ( vi nấm, vi khuẩn, virus).

- Giảm các triệu chứng ngứa, đau (viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc,..)

2. Laser nội mạch

- Laser nội mạch là hình thức điều trị bằng cách đưa nguồn laser vào trực tiếp trên một số tĩnh mạch nông dưới da hoặc ở dưới lưỡi thông qua một kim dẫn quang (kim laser) để chiếu tia laser trị liệu trực tiếp lên các tế bào máu và các thành phần khác của máu nhằm mang lại tác dụng cải thiện dòng máu và điều hòa các hoạt động chức năng khác của cơ thể.Laser nội mạch có đặc điểm là chỉ kích thích nguồn phát tại một vị trí trên cơ thể, nhưng tác dụng của tia laser sẽ lan tỏa đều khắp cơ thể theo sự lưu thông của các dòng máu, mang lại hiệu quả cao trong việc chữa lành các cơn đau, các vết thương, giảm viêm và kích thích sự tái tạo tế bào một cách hiệu quả.

- Chống viêm, chống phù nề nông.

- Kích thích tái tạo mô, làm liền vết thương, vết loét.

- Giảm đau cục bộ.

3. Laser He-ne

Khi chiếu tia laser He-Ne vào vết thương, làm kích thích sự tổng hợp collagen của nguyên bào sợi, làm giảm kích thước vết thương. Trong điều trị giảm đau, laser He-Ne tác dụng lên thần kinh ngoại biên, làm giảm tốc độ truyền của thần kinh cảm giác, do đó làm giảm đau.

- Giảm đau (do chấn thương, do thần kinh,..)

- Chống viêm của các tổ chức phần mềm.

- Làm lành thương.

4. Điện châm

- Điện châm sử dụng dòng điện cực nhỏ tác động lên các huyệt thông qua kim châm, từ đó mang tới lợi ích phòng và điều trị Điều trị các cơn đau cấp, mạn trong các bệnh lý thần kinh (Zona,..)

- Điều trị các cơn đau cấp, mạn trong các bệnh lý thần kinh (Zona,..)

5. Ni-tơ lỏng

- Nitơ lỏng với độ lạnh -1960C sẽ làm tổn thương mô, ứ đọng mạch máu, tắc mạch, viêm, đóng băng các khoang ngoại bào…gây phá hủy mụn cóc, sùi mào gà, u mềm lây, sẩn ngứa,…

- Đóng băng, phá huỷ mô trong các bệnh lý Mụn cóc, Sùi mào gà, U mềm lây, Sẩn ngứa,…