NGÀY ĐIỀU DƯỠNG QUỐC TẾ

23/05/2023

     Nhân kỷ niệm 203 năm (12/5/1820-12/5/2023) ngày Điều dưỡng quốc tế. Nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử, sự hình thành và phát triển của ngành, nâng cao sự hiểu biết, giáo dục và quảng bá hình ảnh của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ngày 12/5/2023 tạiBệnh viện Da liễuCần Thơ tổ chứckỷ niệm ngày điều dưỡng quốc tế năm 2023theo kế hoạch số 325/KH-BVDL ngày 04 tháng 5 năm 2023. Tham dự buổi kỷ niệm có sự tham dự của Ban Lãnh đạo, các trưởng, phó khoa phòng cùng toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong bệnh viện.

     Mở đầu buổi kỷ niệm phòng Điều dưỡng ôn lại truyền thống của ngành điều dưỡng Quốc tế và Việt Nam. Với mục đíchôn lại lịch sử, truyền thống của điều dưỡng, tôn vinh giá trị, công tác chăm sóc người bệnh, nâng cao sự hiểu biết của điều dưỡng về ngành nghề, tạo động lực, truyền cảm hứng cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên thêm yêu nghề và tận tụy với công việc.

   Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.Bà đã trở thành người mẹ tinh thần của Ngành Điều dưỡng thế giới.Những thành tựu của Ngành Điều dưỡng Việt Nam hiện nay chính là sự kết tinh truyền thống và kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại cho những thế hệ điều dưỡng hôm nay và mai sau. Đó cũng là sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia điều dưỡng quốc tế. Thế hệ điều dưỡng chúng ta quyết phát huy truyền thống của dân tộc, của ngành Điều dưỡng Việt Nam không ngừng học tập, rèn luyện để tiến bộ, góp phần xây dựng và phát triển ngành ngày càng mạnh mẽ.

      Tiếp đến Bác sĩ Trương Diệu Hiền phát biểu tham luận về ngành nghề điều dưỡng tại buổi kỷ niệm.

     Tiếp theo là phần phát biểu chỉ đạo của Đại diện Ban Giám Đốc bệnh viện.

     Cũng tiếp tục trong khuôn khổ buổi kỉ niệm là phần thi hái hoa dân chủ cho tất cả các điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên trong bệnh viện nhằm tạo phong trào thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình học tập, làm việc, đồng thời cũng nâng cao kỹ năng làm việc cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên.

     Kết thúc buổi kỷ niệm đại diện phòng Điều dưỡng phát biểu ghi nhận những đóng góp và chỉ đạo, động viên tập thể và quyết tâm sẽ phấn đấu để đạt nhiều thành tích tốt hơn trong năm.

Quang cảnh buổi kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế

BSCKII. Lê Văn Đạt - Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại buổi kỷ niệm

Ths. Nguyễn Văn Thắm - Phó trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại buổi kỷ niệm

BS. Trương Diệu Hiền phát biểu tham luận về ngành nghề điều dưỡng tại buổi kỷ niệm

Trao quà cho các Điều dưỡng, KTV có thành tích xuất sắc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm