CẬP NHẬT, QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VẢY NẾN TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC HÀNH

29/03/2024

Vảy nến là một trong số những bệnh viêm da mạn tính thường gặp, bệnh gây khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Ngoài các thương tổn da đặc trưng, bệnh còn thường đồng mắc với một số bệnh khác như: viêm khớp vảy nến, béo phì, hội chứng rối loạn chuyển hoá, tăng huyết áp, đái tháo đường và xơ vữa động mạch,..

Mục tiêu chính của các phương pháp điều trị là kiểm soát tình trạng bệnh, ngăn ngừa và hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra bằng việc sử dụng các loại thuốc đường toàn thân và tại chỗ theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Bệnh vảy nến không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng có thể quản lý và kiểm soát để bệnh ổn định và không bùng phát. Xuất phát từ những thách thức đó, BS-CKILê Bá Đông - Bệnh viện Da liễuthành phốCần Thơ đã cóbuổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “ Quản lý và điều trị vảy nến” nhằm hỗ trợ các bác sĩ trong việc quản lý toàn diện bệnh vảy nến, ngăn ngừa tiến triển của bệnh, đồng thời phát hiện sớm các bệnh đồng mắc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.  

BS-CKI Lê Bá Đông báo cáo viên 

BS-CKI Lê Bá Đông 

Quang cảnh sinh hoạt  

Chủ toạ và báo cáo viên trong phần thảo luận