SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ "BỆNH LÝ DA Ở PHỤ NỮ MANG THAI"

28/08/2023

    Sự thay đổi nội tiết tố, thay đổi ở các tuyến, ở các mô liên kết… khiến phụ nữ mang thai dễ gặp phải những vấn đề da gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của mẹ và thậm chí là sức khỏe của thai nhi.

    Các bệnh lý da thường gặp ở phụ nữ mang thai như: sẩn ngứa, viêm da cơ địa, mày đay, pemphigoid, ứ mật thai kỳ… với các biểu hiện: nổi sẩn đỏ, ngứa nhiều, có khi xuất hiện nhiều mụn nước, bóng nước. Điều trị các bệnh lý về da ở phụ nữ mang thai sẽ gặp một số vấn đề khó khăn do các nhóm thuốc bôi, thuốc uống bị giới hạn khá nhiều do các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

     Thấu hiểu được sự khó chịu và nổi lo lắng đó ngày 17/8/2023 Bệnh viện Da Liễu Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “ DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ DA THỜI KỲ MANG THAI” nhằm mang đến nhiều kiến thức nhận biết các biểu hiện về bệnh da cũng như cập nhật các phương pháp điều trị mới hiệu quả, an toàn.

      Khi gặp các vấn đề về da, đặc biệt là trong gian mang thai hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn đúng và kịp thời về bệnh tránh dẫn đến các biến chứng nặng nề không mong muốn.

Quang cảnh buổi sinh hoạt khoa học

Bác sĩ Huỳnh Ngọc Thảo Vy trình bày phần báo cáo với chuyên đề "Dự phòng và điều trị các bệnh lý da thời kỳ mang thai"

 

Bệnh viện Da Liễu Cần Thơ- Nơi gửi trọn niềm tin của mọi người.