Các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của bệnh vảy nến Vai trò của tác nhân sinh học

19/06/2023

Bệnh viện da liễu thành phố Cần Thơ phối hợp cùng bệnh viện da liễu TP. HCM tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ để: “Các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của bệnh vảy nến  - Vai trò của tác nhân sinh học”. Với sự có mặt của Bác sĩ CKII Từ Tuyết Tâm – Phó giám đốc bệnh viện da liễu Cần Thơ và toàn thể nhân viên y tế.

Vảy nến là một bệnh lý viêm có “tính chất hệ thống”, không chỉ tổn thương da. Có thể tổn thương nhiều cơ quan khác như: móng, khớp, tim mạch, thần kinh, hội chứng chuyển hóa.

Các yếu tố nguy cơ của bệnh như: stress, chấn thương, thuốc, nhiễm trùng, rượu bia, thuốc lá, môi trường sống “ô nhiễm”.

Có nhiều phương pháp điều trị vảy nến: thuốc tại chỗ, thuốc đường toàn thân, ánh sáng liệu pháp. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời phương pháp điều trị bệnh vảy nến mới mang tên: “Thuốc sinh học”. Phương pháp này với cơ chế điều trị “nhắm trúng đích” giúp không chỉ kiểm soát, làm sạch các tổn thương tại da, móng mà còn ổn định, phòng ngừa các bệnh lý hệ thống trong cơ thể như tổn thương khớp,

Hiện tại, Bệnh viện Da liễu Thành Phố Cần Thơ có phòng khám chuyên về bệnh “Vảy nến” với đầy đủ tất cả các phương pháp điều trị mới nhất hiện nay giúp nhiều bệnh nhân cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Quang cảnh buổi Sinh hoạt khoa học

BSCKII. Từ Tuyết Tâm – Phó Giám đốc bệnh viện báo cáo chuyên đề Các yếu tố nguy cơ cho sự phát triển của bệnh vảy nến  Vai trò của tác nhân sinh học”

Phòng khám chuyên khám bệnh vảy nến

Bác sĩ bệnh viện đang khám bệnh tại phòng khám vảy nến