Công nhận Khoa Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012

21/09/2022

Xét nghiệm đóng góp một phần quan trọng trong tầm soát, chẩn đoán, điều trị, theo dõi và tiên lượng. Do đó, kết quả xét nghiệm phải đảm bảo độ chính xác và tin cậy để phục vụ cho bệnh nhân một cách tối ưu. Vì vậy, quản lý chất lượng xét nghiệm là một nhiệm vụ thiết yếu nhằm khẳng định uy tín của phòng Xét nghiệm đối với khách hàng.

ISO ( International Organization for Standardization) là Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế có sự tham gia của các Cơ quan Tiêu chuẩn của Việt Nam- Cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia. Đại diện Việt Nam tham gia ISO là Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

ISO 15189 là những tiêu chuẩn quốc tế được thống nhất trên toàn thế giới bao gồm các yêu cầu về năng lực và chất lượng cụ thể đối với phòng xét nghiệm y khoa. Mục đích là đáp ứng nhu cầu một cách tối ưu cho việc khám chữa bệnh.

Ngày 21/9/2022, Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ vinh dự được đón nhận chứng chỉ công nhận khoa Xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

Một số hình ảnh tại buổi lễ công nhận :

BS CKII. Cao Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ  phát biểu tại buổi lễ

BS CKII Lê Văn Đạt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc đại diện phía Nam Công ty AOSC phát biểu tại buổi lễ

BSCKII. Lê Văn Đạt – Giám đốc bệnh viện Da liễu thay mặt bệnh viện nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012