CĂNG CHỈ TRONG THẨM MỸ DA

22/04/2021

Qua quá trình lão quá, làn da chúng ta mất dần các cấu trúc nâng đỡ, da chảy xệ, nhiều nếp nhăn hơn. Từ đó, các phương pháp thẩm mỹ da ngày càng trở nên quan trọng trong việc trẻ hoá làn da. Bên cạch các phương pháp thẩm mỹ da nội khoa ít xâm lấn, một phương pháp hiện đại và hiệu quả cao ra đời đó là kỹ thuật sử dụng sợi chỉ tự tiêu, luồn bên dưới da với mục đích căng da xoá nếp nhăn và giúp tăng sinh collagen, mang lại làn da trẻ trung hơn. Kỹ thuật này gọi là căng chỉ trong thẩm mỹ da hay căng chỉ da.

CƠ CHẾ

- Các sợi chỉ có cơ chế câu, móc, treo khi được luồn dưới da sẽ neo mô da lên cao, mục đích kéo ngược sự chảy xệ và tăng sinh collagen, làm làn da trở nên săn chắc hơn.

LỢI ÍCH CỦA CĂNG DA MẶT BẰNG CHỈ

- Căng chỉ có tác dụng làm săn chắc cơ giúp trẻ hóa khuôn mặt, nâng cơ chân mày, trẻ hoá da vùng cổ, nâng vùng da cổ bị chảy xệ, xóa các nếp nhăn vùng trán, nếp nhăn sâu, làm săn chắc vùng ngực, định dạng đường nét, giảm bọng mỡ và mỡ thừa. Ngoài ra chỉ có tác dụng làm đầy như nâng mũi, làm đầy vùng dưới ổ mắt, kích thích mọc tóc. Kích thích tái tạo da giúp có làn da tươi trẻ, đầy sức sống…

- So với phẫu thuật thẩm mỹ căng da, phương pháp căng chỉ trong thẩm mỹ da vừa an toàn, ít đau, thời gian nghỉ dưỡng ngắn, thời gian thực hiện nhanh, xâm lấn tối thiểu và quan trọng là hiệu quả rõ ngay sau thủ thuật.

- Phương pháp phù hợp cho các khách hàng trong muốn xoá nếp nhăn ở nhiều vùng như mặt, trán, mắt hay chảy xệ vùng mặt với các lứa tuổi đa dạng. Ngày trước, nhiều người quan niệm chỉ nên căng chỉ da mặt cho người lớn tuổi, những người phụ nữ trên 50. Tuy nhiên, do tác động của môi trường và áp lực cuộc sống ngày một nhiều nên quá trình lão hóa đến sớm hơn trước, do đó ngày càng có nhiều người trẻ (cả nữ giới và nam giới) cũng muốn trẻ hoá da. Đây là một thực tế không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà cả nhiều nước trên thế giới cũng thế. Hơn nữa, với sự phát triển của xu hướng làm đẹp hiện đại, việc căng chỉ da hiện nay ít phụ thuộc vào tuổi tác mà phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng như người nào có nhiều nếp nhăn trên mặt, có nhiều vùng da chảy xệ, sức khỏe ổn định là có thể thực hiện căng da mặt để ngăn chặn, cải thiện tình trạng da bị lão hóacủa mình.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH TƯƠNG ĐỐI

- Đang có mụn nước – bóng nước trên vùng da căng chỉ

- Nhiễm trùng da

- Nhiều tổn thương trứng cá

- Có xu hướng sẹo lồi

- Kì vọng căng chỉ da cao hơn đạt được

CHỐNG CHỈ ĐỊNH TUYỆT ĐỐI

- Thai kỳ

- Nhiễm trùng toàn thân

- Có tiền căn dị ứng chỉ

- Điều trị với thuốc ức chế miễn dịch/corticoid toàn thân/ chống đông

- Mắc bệnh tự miễn hoặc ĐTD không kiểm soát

SAU THỦ THUẬT

- Ngay sau thủ thuật có thể tắm và rửa mặt nhẹ

- Sau 1 ngày có thể trang điểm và tập thể thao

- Sau 1 tuần có thể bơi và xông hơi

- Trong 1-2 tuần đầu hạn chế mở miệng quá lớn, tránh thức ăn cứng, hạn chế massage mặt

THỰC HIỆN CĂNG CHỈ Ở ĐÂU LÀ AN TOÀN HIỆU QUẢ?

- Căng chỉ dù là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả và có tính an toàn cao, tuy nhiên kỹ thuật chuyên môn vẫn cần phải được chính bác sĩ có tay nghề thực hiện. Hiện tại, các bác sĩ có chứng chỉ phù hợp về chuyên môn được bộ y tế công nhận mới có thể trực tiếp tiến hành thủ thuật trên khách hàng.

- Tại bệnh viện Da Liễu TP Cần Thơ với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và được công nhận của bộ y tế cấp phép nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ nói chung cũng như căng chỉ da trong thẩm mỹ nói riêng.

Hình ảnh trước và sau thủ thuật nâng mũi bằng chỉ được thực hiện tại Bệnh Viện Da Liễu TP Cần Thơ.