NỖI LO VỀ HIV VÀ STIs HÃY ĐỂ BỆNH VIỆN DA LIỄU CÙNG BẠN CHIA SẼ NỖI LO NÀY!!!

21/07/2023

     STIs (Sexually Transmitted Infectionslà bệnh lây truyền qua đường tình dục hay nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục được hiểu là một. Đây là những bệnh nhiễm trùng lây lan qua tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục (bao gồm cả tình dục đường miệng, âm hộ, hậu môn,…) khi không sử dụng các biện pháp tình dục an toàn.

 

      Một số STIs có thể tiến triển thành bệnh và biều hiện tổn thương da, niêm mạc rất nhanh, một số khác thì có thời gian ủ bệnh lâu hơn. Mặc dù có thời gian ủ bệnh lâu, nhưng một số STIs khi đã có biểu hiện rõ rệt thì tình trạnh bệnh đã trầm trọng.

     Và đa số các bệnh STIs chỉ có thể xác định thông qua xét nghiệm (Như HIV, Giang mai, Chlamydia, Lậu, Viêm gan siêu vi B & C,…. ).

      HIV (Human Immunodeficiency Virus) là hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải, không dễ lây nếu chúng ta tuân thủ các biện pháp phòng ngừa đúng cách. Việc xét nghiệm HIV định kỳ là một hoạt động cần thiết nếu bạn thường xuyên đối mặt với nguy cơ không an toàn, đều này sẽ giúp bạn phát hiện sớm và đi vào điều trị kịp thời.

     Khuyến cáo, mỗi người trong độ tuổi đều có thể có các hành vi lây nhiễm nên xét nghiệm HIV ít nhất một lần trong đời.

     Trong đa số các trường hợp, với hầu hết các loại xét nghiệm, bạn nên xét nghiệm HIV sau ít nhất 3 tháng kể từ khi có nguy cơ phơi nhiêm HIV.

      Do đó cách tốt nhất để phát hiện sớm và điều trị kịp thời cũng như dự phòng hiệu quả các bệnh STIs là thực hiện các xét nghiệm sau khi đã có quan hệ tình dục không an toàn.

Liên hệ ngay với Bệnh viện DA LIỄU THÀNH PHỐ CẦN THƠ để được chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ.

Vì tất cả chúng ta ai cũng đáng được quan tâm và bảo vệ an toàn.