HIỆU QUẢ CỦA SÓNG RF TRONG THẨM MỸ DA

18/01/2022

      Với phương pháp điều trị bằng sóng RF tác dụng nhanh chóng, thoải mái, không mất thời gian nghỉ dưỡng và không để lại sẹo đã trở thành phương pháp phổ biến giúp bệnh nhân tôn lên vẻ ngoài và sự tự tin cho bản thân mà không mất thời gian phẫu thuật và phục hồi.

1.Tần số vô tuyến (RF) là gì?

     Tần số vô tuyến ( RF ) là tốc độ dao động của dòng điện hoặc điện áp xoay chiều hoặc của từ trường , điện trường, điện từ, hệ thống cơ học trong phạm vi tần số từ 20 kHz đến 300 GHz.

     Năng lượng RF được sử dụng trong việc làm săn chắc da nằm trong khoảng trống 450 kHz, nằm ở đầu chậm của dải tần số vô tuyến. Nói một cách tổng thể hơn, bước sóng được sử dụng trong làm căng da bằng RF chậm hơn khoảng 100 triệu lần so với ánh sáng nhìn thấy và chậm hơn 1 tỷ lần so với tia X.

2. Làm thế nào để làm căng da bằng sóng RF?

     RF có khả năng tạo ra nhiệt , nó làm nóng các lớp sâu hơn của da để tạo ra collagen và elastin mới và kích thích sự thay đổi tế bào, giúp da trở nên săn chắc hơn, dày hơn và trông trẻ trung hơn. Tần số thấp của RF có thể thâm nhập một cách an toàn đến lớp sâu của da, giúp cải thiện màu da và cấu trúc da, thậm chí nâng mô và an toàn hơn cho nhiều bệnh nhân có tông màu da không đều.

3. Sóng RF có an toàn không?

    Theo FDA , Tổ chức Y tế Thế giới, không có bằng chứng nào cho thấy phơi nhiễm RF làm tăng nguy cơ ung thư ở người, ngay cả ở những người thường xuyên tiếp xúc với lượng RF.Rủi ro chính do RF là khả năng bị bỏng do hiệu ứng nhiệt

4. Các lợi ích và tác dụng phụ của phương pháp điều trị bằng sóng RF là gì?

    Cùng với hiệu quả nâng cơ, săn chắc mô mà không cần phẫu thuật, không cần thời gian nghỉ dưỡng thì các tác dụng phụ thường nhẹ, rất ít và thoáng qua như tạm thời sưng, đỏ và ngứa ran… tùy thuộc vào phương pháp điều trị. Các phương pháp điều trị RF cũng có thể được thực hiện một cách an toàn song song với các phương pháp tiêm, cấy vi mô hoặc các phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu khác.

5. Các ứng dụng của sóng RF trong da liễu

  - Trẻ hóa da

  - Tăng độ đàn hồi của các mô sợi collagen

  - Săn chắc da: vùng cổ, trán, quanh mắt, nang và săn chắc ngực...

  - Giảm tích tụ mỡ trong cơ thể

  - Làm mờ nếp nhăn: vùng mặt, mi mắt, cổ, thân mình,,,

  - Chống lão hóa Cải thiện quầng mắt và thâm quầng mắt…

  - Tăng lưu lượng máu.

  - Thư giãn co cơ Thúc đẩy điều trị viêm mãn tính.

  - Thúc đẩy quá trình điều trị vết thương

  - Chăm sóc hệ thống thoát bạch huyết

  - Chăm sóc môi…

   Giống như bất kỳ liều năng lượng tập trung nào, RF có nguy cơ gây bỏng nếu thực hiện không chính xác. Bạn có thể làm giảm thiểu rủi ro này bằng cách chọn nơi uy tín có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn về điều trị năng lượng và laser thẩm mỹ như Bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ.

                                                                                                                                                  BS. Thái Đào Tú Anh