PEEL DA

23/11/2022

     Peel da là một trong những thủ thuật có từ lâu đời và phổ biến nhất trong nghành da thẩm mỹ trên thế giới. Peel da là phương pháp tái tạo da bằng hóa chất nhằm phá hủy có kiểm soát một phần hay toàn bộ lớp thượng bì, kèm theo hoặc không kèm theo phá hủy lớp bì, đưa đến sự bong tróc và loại bỏ những tổn thương bề mặt từ đó thúc đẩy quá trình tái tạo mô thượng bì và mô bì mới.

 

      Ngày nay có rất nhiều chế phẩm peel sẵn có trên thị trường. Rất nhiều hóa chất khác nhau đã được sử dụng để peel da, trong đó phổ biến là glycolic acid và salicylic acid.
      Peel da thường được chỉ định điều trị cho các trường hợp da tăng sắc tố sau viêm, đốm nâu, nám má thượng bì, tăng tiết bã nhờn, và những nếp nhăn nhỏ, mụn. Số lần peel và tần suất peel phụ thuộc vào mức độ đáp ứng lâm sàng của da bạn.

Vậy những ai không được peel da?

     Đó là khi da bạn đang nhiễm trùng nặng, nhiễm herpes simplex, viêm da tiếp xúc, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, người không có điều kiện tránh nắng sau peel da, bạn đang sử dụng isotretinoin… 

     Peel da chỉ thật sự an toàn nếu bạn biết lựa chọn hóa chất để peel, hiểu rõ tình trạng da của bản thân,thực hiện đúng quy trình kỹ thuật trước trong và sau khi peel.

     Tóm lại peel da là phương pháp trẻ hóa tái tạo da mà bạn không nên tự thực hiện ở nhà nêú không thực sự hiểu rõ về nó, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở có chuyên môn cao để được y bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ khám đánh giá da và thực hiện peel da cho bạn.

                                                                                                                                                 BS. Trương Hồng Ngọc