CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC THAM QUAN VỀ NGUỒN

25/10/2022

      Ngày 23/10/2022 Công Đoàn Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn cho công đoàn viên bệnh viện tại Khu Di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức Dụp thuộc địa phận xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

      Vào những năm 1960 – 1975, Đồi Tức Dụp là căn cứ địa cách mạng nổi tiếng, lá chắn thành đồng lẫy lừng thời hoa lửa. Đến với khu du lịch Tức Dụp như được sống lại những phút giây lịch sử thông qua các hình ảnh, nhân chứng và thiết bị vũ trang được trưng bày trong căn nhà Truyền thống. Đến phòng Sa Bàn nghe giới thiệu, tái hiện diễn biến trận đánh 128 ngày đêm. Tham quan những địa danh nằm trong quần thể di tích lịch sử đã được ghi nhận, gìn giữ, tôn tạo như: Hang C6, Hang Quân y, Hang Thanh Niên, Hội trường Tỉnh ủy, Hang của Ban Chỉ huy quân sự, Hang của Ban Tuyên huấn, Hội Phụ nữ, Dân y và Hang Tiên Nữ…

      Từ trên cao ngắm nhìn toàn cảnh núi đồi hùng vĩ như bức tranh thủy mặc đang bày ra trước mắt. Tận hưởng phút giây trầm mặc, lắng đọng khi trời Tây ngả bóng tà dương, khung cảnh thoáng đãng khiến tâm hồn thư thái.

Ngoài ra, đoàn tham quan còn đến tham quan Rừng tràm Trà Sư, khu rừng này có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khi hậu cho cả vùng Bảy Núi là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Kết quả nghiên cứu mới nhất của đại học An Giang, rừng tràm Trà Sư là nơi cư trú của 70 loài chim, cò, trong đó có hai loài có tên trong “Sách đỏ Việt Nam” là cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng). Hệ sinh thái cũng rất phong phú với 22 loài bò sát, 11 loài thú, 23 loài thủy sản, trong đó có 2 loài có giá trị khoa học và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng là cá trê trắng và cá còm. Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn rất đa dạng về thực vật với 140 loài thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có gần 80 loài dược liệu. Rừng tràm Trà Sư được đánh giá có tầm quan trọng quốc tế trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long.

      Qua chuyến đi đầy ý nghĩa mọi người vừa hiểu thêm về lịch sử đấu tranh hào hùng của cha ông vừa được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, giúp sạc đầy nguồn năng lượng an lành cho ngày trở lại làm việc hiệu quả.

      Một số hình ảnh của đoàn tham quan: