CÔNG NGHỆ PRP

22/12/2021

   Công nghệ PRP là tên viết tắt của “Platelet Rich Plasma”, có nghĩa là “Huyết tương giàu tiểu cầu.

   Trong máu của chúng ta sẽ bao gồm huyết tương, bạch cầu, hồng cầu và tiểu cầu, trong đó tiểu cầu được nghiên cứu là yếu tố tăng trưởng phong phú với làn da, như

     - Platelet-derived growth factor (PDGF) có nghĩa là tiểu cầu tham gia vào các phản ứng viêm, giúp thúc đẩy nhanh chóng quá trình chữa lành vết thương.

     - Transforming growth factor–beta (TGF-β): tiểu cầu kích các tế bào nội sinh tiết giúp kích thích tăng cường tổng hợp các tế bào Collagen I.

   Trong thẩm mỹ, tiểu cầu được xem là nhân tố tăng trưởng Collagen, tạo các mao mạch mới, giúp trẻ hóa làn da, duy trì độ ẩm, tăng cường độ dày của da, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn và chống lại những nguyên nhân oxy hóa da.

Nguyên lý trị liệu trẻ hóa da PRP

    - Lấy khoảng 30ml máu, sau đó đưa qua một quy trình và công nghệ chiết xuất ly tâm quy chuẩn để lấy 1 lượng huyết tương giàu tiểu cầu gọi là PRP.

    - Tiếp đó, lượng PRP này được bác sĩ đưa vào vùng da cần điều trị, giúp khôi phục và trẻ hóa các tế bào tổn thương, kích thích sản sinh tế bào mới.

Công nghệ PRP có an toàn hay không?

   Công nghệ PRP được xem là một trong những công nghệ thẩm mỹ giúp tái tạo làn da an toàn nhất hiện nay. Đó là nhờ vào những ưu điểm như:

      - Lượng huyết tương giàu tiểu cầu được đưa vào cơ thể trích từ máu của chính người điều trị, điều này giúp tránh các vấn đề lây nhiễm, dị ứng, kích ứng với thành phần,…

     - Công nghệ PRP hiện là công nghệ trị sẹo rỗ và chống lão hóa không có tác dụng phụ.

     - Điều trị với gây tê tại chỗ nên không gây tổn thương và ít ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

     - Các nhân tố tăng trưởng trong tiểu cầu được thúc đẩy liên tục tăng sinh tế bào mới nên hiệu quả điều trị được kéo dài.

    Phương pháp này phù hợp với mọi loại da, việc tiêm sản phẩm PRP không làm lây truyền các bệnh nhiễm trùng như viêm gan B, C hoặc HIV, …Ứng dụng của PRP trên trẻ hoá da: hồi sinh da hư tổn, sạm nám da, da kém thẩm mỹ. điều trị và chống lão hóa da, căng da giảm nhăn nheo chùng nhão. trị nám da, sẹo rỗ, lỗ chân lông to, mụn trứng cá, mờ bọng mắt, da sần vỏ cam, rạn da.

Những lưu ý khi sử dụng PRP:

   - Hỏi bệnh sử để loại trừ những bệnh lí nội khoa như đau thắt ngực không ổn định, nhiễm trùng huyết hay đang điều trị bằng thuốc chống đông máu

   - Xét nghiệm để loại trừ bệnh lí đông máu, rối loạn chức năng tiểu cầu

   - Cân nhắc điều trị khi bệnh nhân thiếu máu, giảm số lượng tiểu cầu, giảm thể tích máu nặng.

   - Hãy đến với bệnh viện Da Liễu Cần Thơ với đội ngũ y bác sĩ để được tư vấn và thực hiện nhiều phương pháp phù hợp với làn da của mình.

 

                                                                                            BS. Nguyễn Trần Ngân Hà