GIÁ TRỊ CỦA XÉT NGHIỆM DỊ ỨNG NGUYÊN Ở BỆNH NHÂN BỊ DỊ ỨNG

10/11/2022

      Hiện nay trong xét nghiệm dị ứng nguyên để chẩn đoán phản ứng dị ứng ta có các loại xét nghiệm dị ứng khác nhau như 16, 36, 44, 48, 64 di truyền.

     Tại bệnh viện Da liễu TP.Cần Thơ áp dụng xét nghiệm 64 dị ứng nguyên trong chẩn đoán bệnh dị ứng,các xét nghiệm được thực hiện riêng biệt và rất đặchiệu để tìm ra được nguyên nhân chính gây ra bệnh dị ứng.

     Nhằm đáp ứng được những khó khăn trong chẩn đoán nguyên nhân gây dị ứng, bệnh viện Da liễu TP.Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với 2 chuyên đề:

     + “ Giá trị của xét nghiệm dị ứng trong chẩn đoán bệnh dị ứng” do báo cáo viên: ThS Lê Chí Thanh- Phó phòng xét nghiệm viện Pasteur TP. HCM.

      + “ Đánh giá kết quả xét nghiệm trên bệnh nhân da liễu” do báo cáo viên: ThS BS Hà Thị Thảo Mai- giảng viên trường đại học Y Dược TP.Cần Thơ.

      Khi đến với bệnh viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ mọi vấn đề về da do dị ứng của người bệnh sẽ được khám, tư vấn, chẩn đoán và điều trị giúp người bệnh có được một sức khoẻ tốt và làn da khoẻ giúp nâng cáo chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Khoaxét nghiệm bệnh việnDa liễu Cần Thơđạt chuẩn ISO 15189 là tiêu chuẩn quốc tế được thống nhất trên toàn thế giời bao gồm yêu cầu năng lực và chất lượng cụ thể đối với phòng xét nghiệm để đáp ứng nhu cầu một cách tối ưu cho việc khám và chẩn đoán cho bệnh nhân trong bệnh dị ứng.                                           

         Một số hình ảnh:

 

ThS.BS Hà Thị Thảo Maitrình bày phần báo cáo với chuyên đề: “ Giá trị của xét nghiệm dị ứng trong chẩn đoán bệnh dị ứng”

ThS Lê Chí Thanh- Phó phòng xét nghiệm viện Pasteur TP. HCMtrình bày phần báo cáo với chuyên đề: “ Giá trị của xét nghiệm dị ứng trong chẩn đoán bệnh dị ứng”

 

Quang cảnh buổi sinh hoạt

 

Phòng khám 38 chuyên khám và tư vấn kỹ thuật xét nghiệm