TƯƠNG TÁC THUỐC THƯỜNG GẶP TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH DA

20/05/2021

Nhận thấy tầm quan trọng của hiện tượng tương tác thuốc trong điều trị nên ngày 08/4, Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ đã tổ chức sinh hoạt khoa học (SHKH) với chủ đề “Tương tác thuốc thường gặp trong điều trị bệnh da” được báo cáo bởi BS Lạc Thị Kim Ngân.

Buổi sinh hoạt có sự tham dự của các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng của bệnh viện. Thông qua chuyên đề này các y bác sĩ, dược sĩ đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Trong điều trị các bệnh da liễu, bên cạnh thuốc bôi tại chỗ thì các loại thuốc đường uống, tiêm, truyền cũng được sử dụng nhiều và đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả điều trị. Khi sử dụng nhiều loại thuốc kết hợp hiện tượng tương tác thuốc xảy ra có thể làmgiảm hiệu quả điều trị, vì vậy cần thận trọng khi kết hợp điều trị.