Sinh hoạt khoa học chuyên đề kỹ thuật tiêm nội khoa thẩm mỹ và nâng cơ

01/07/2020

     Chiều 25/6, Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH XNK Cuộc Sống Tươi Đẹp tổ chức buổi sinh hoạt với chuyên đề kỹ thuật tiêm nội khoa thẩm mỹ và nâng cơ.

    Tham dự buổi sinh hoạt có Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Trung Chiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, cố vấn cấp cao của Công ty; BSCKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện; BSCKII Từ Tuyết Tâm - Phó Giám đốc Bệnh viện và cùng đông đảo đội ngũ dược sỹ, y bác sĩ của bệnh viện.

     Phát biểu tại buổi sinh hoạt, PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến cho biết tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng như trong cả nước thì nhu cầu điều trị bệnh của người dân rất đa dạng về chăm sóc sức khỏe nói chung và các bệnh lý về da nói riêng. Vì nơi đây đa phần người dân sống bằng nghề nông nghiệp, có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến dễ mắc các bệnh lý về da do đó nhu cầu về chữa trị, chăm sóc làn da là rất lớn. Hiện Bệnh viện Da liễu và các cơ sở điều trị bệnh về da ở khu vực ĐBSCL phát triển nhưng để đáp ứng nhu cầu người dân thì chưa đầy đủ cả về cơ sở vật chất lẫn kỹ thuật. Người dân khi bị bệnh tại đây không điều trị được thì phải lên các cơ sở, bệnh viện lớn ở TP HCM rất khó khăn cho bà con, vừa tốn kém lại vừa khó khăn về phương tiện đi lại. Vì vậy, việc Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ đã tập trung phát triển tốt các kỹ thuật cao, vận dụng phác đồ điều trị cho các bệnh lý về da, tổ chức những đợt tập huấn đào tạo, cập nhật kiến thức, thông tin nâng cao trình độ của các thầy thuốc nơi đây đã góp phần điều trị tốt hơn bớt tốn kém, khó khăn cho bà con ở ĐBSCL.

     Chia sẻ về kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa Mesotherapy, bác sĩ Phạm Minh Tâm cho biết đây là phương pháp xâm lấn tối thiểu có thể điều trị các tổn thương về da hay các vấn đề thẩm mỹ thường gặp. Theo bác sĩ Tâm, liệu pháp Mesotherapy phát triển đặc biệt mạnh mẽ ở Châu Âu cũng như trên toàn thế giới và những năm gần đây phương pháp này được áp dụng thường qui hơn tại Việt Nam và ngày càng có nhiều người biết đến. Phương pháp này có hiệu quả toàn thân có thể điều trị về nám da, các rối loạn về sắc tố, tình trạng lão hóa da, da khô, da giãn mạch…

      Dược sĩ Lý Minh Sũng cũng giới thiệu ứng dụng công nghệ nâng cơ mặt bằngchỉ ULTRA V LIFT.

      Chỉ ULTRA V LIFT có tác dụng: Kích thích mọc tóc, xóa nhăn vùng trán, nâng cung chân mày, trẻ hóa toàn diện vùng mắt, nâng mũi, điều chỉnh dáng mũi, trẻ hóa vùng má, giảm chảy xệ vùng má hàm, tạo gương mặt oval, tạo hình viền hàm, giảm nọng cằm.

      Buổi sinh hoạt cũng dành thời gian để thảo luận, trao đổi chia sẻ giữa các y bác sĩ, dược sĩ của bệnh viện và phía Công ty để hiểu hơn về kỹ thuật tiêm nội khoa thẩm mỹ và nâng cơ, các phương pháp điều trị và trẻ hóa cho làn da.

      Bác sĩ CKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ cho rằng: Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, con người chúng ta không chỉ quan tâm đến những vấn đề ăn ngon, mặc đẹp, chăm sóc sức khỏe mà nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp là mộtvấn đề đang được quan tâm.“Bởi, mỗi người chúng ta khi sở hữu một làn da đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống, khi cuộc sống tự tin thì vấn đề thành công trong cuộc sống sẽ là rất lớn”- Bác sĩ Đạt nói.

     Theo Bác sĩ Đạt buổi sinh hoạt nhằm giới thiệu tổng quan về kỹ thuật điều trị nội khoa rất hữu ích, giúp các bác sĩ có định hướng tốt hơn trong việc điều trị về da sau này. Bác sĩ Đạt cho rằng, đối với bác sĩ da liễu không chỉ điều trị hết các bệnh về da mà còn phải trả lại cho người bệnh một làn da tươi đẹp.

      Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Phó GS- TS- BS: Trần Thị Trung Chiến nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi sinh hoạt

 

Bác sĩ CKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ phát biểu tại buổi sinh hoạt

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế kí tặng sách cho phía Bệnh viện

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ bệnh viện