Ngăn ngừa nguy cơ tàn phế cho bệnh nhân vảy nến

26/12/2022

Vảy nến là một bệnh mãn tính, tiến triển từng đợt, dai dẳng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt thường ngày và khả năng điều trị dứt điểm rất thấp. Bệnh thường gặp ở Việt Nam và các nước trên thế giới. Trong đó viêm khớp vảy nến là một loại viêm khớp được phát hiện trên những người mắc bệnh vảy nến (chiếm tỷ lệ 10-30%).

Những biểu hiện chính của bệnh như: đau khớp, cứng khớp và sưng ở các khớp, ...  dễ gây nhầm lẫn với bệnh lý viêm khớp dạng thấp, làm cho bệnh nhân chủ quan không quan tâm đến việc điều trị. Chính vì vậy, nhiều người bệnh đã bị tàn phế, phá hủy khớp, dẫn đến mất chức năng vận động.

Nhằm mục đích tìm ra giải pháp hỗ trợ, quản lý và điều trị giúp người bệnh hạn chế những biến chứng nặng nề ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Ngày 22/12/2022 bệnh viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học kĩ thuật với chủ đề “Ngăn Ngừa Nguy Cơ Tàn Phế Cho Bệnh Nhân Vảy Nến”, với sự tham gia đông đủ của toàn thể nhân viên y tế .

Bệnh viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ là địa chỉ quen thuộc, uy tín và hiệu quả của TP Cần Thơ nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong điều trị và chăm sóc các bệnh nhân vảy nến.

Ths.Bs Nguyễn Thị Hồng Ngọc trình bài phần báo cáo với chuyên đề: “ Ngăn ngừa nguy cơ tàn phế cho bệnh nhân vảy nến”

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Phòng khám vảy nến, chuyên khám và tư vấn các bệnh vảy nến