SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ "SỬ DỤNG RETINOL KHOA HỌC"

17/10/2022

      Retinol là một trong những dẫn xuất của vitamin A, thuộc nhóm Retinoid. Retinol được rất nhiều người dân đặc biệt là phái đẹp lựa chọn sử dụng trong việc chăm sóc da hằng ngày và điều trị trong một số bệnh lý có liên quan.

       Retinol có tác dụng rõ rệt trong việc chăm sóc da và điều trị như: chống lão hóa, điều trị nám, tàn nhan, mụn trứng cá, ... và được bán rộng rãi trên thị trường. Do có quá nhiều lợi thế như vậy, nhiều người dân tự ý mua các sản phẩm chứa retinol và sử dụng khi không được sự hướng dẫn của bác sĩ. Việc mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc và sử dụng không theo hướng dẫn đã làm cho làn da ngày càng xấu đi, nghiêm trọng hơn là các tình trạng : kích ứng, đỏ da, bong tróc, đẩy mụn, sạm da, đau rát, …

       Nhằm nâng cao chuyên môn và cập nhật giải pháp, ngày 13/10/2022 bệnh viện Da Liễu thành phố Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật với chủ đề: ” SỬ DỤNG RETINOL KHOA HỌC”. Bệnh viện Da liễu với đội ngũ nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao thăm khám điều trị các vấn đề da cũng như tư vấn sử dụng dược mỹ phẩm một cách khoa học, tốt nhất cho từng bệnh nhân. Đặc biệt, tại khoa Thẩm Mỹ Da với các máy móc, trang thiết bị hiện đại,… cùng các kỹ thuật chăm sóc da chuyên sâu hỗ trợ phục hồi da sau tổn thương do sử dụng retinol không đúng cách.

        Đến dự buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật có sự góp mặt của bác sĩ CKI. Trần Trung Hậu, cùng toàn thể nhân viên của bệnh viện.

        Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

BS. Đặng Ngọc Lam Tuyền trình bày phần báo cáo tại buổi sinh hoạt khoa học

Quang cảnh buổi sinh hoạt