Sinh hoạt khoa học kỹ thuật với chủ đề: "CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ KÝ SINH TRÙNG TRONG CHUYÊN NGÀNH DA LIỄU”

04/10/2022

 Bệnh da do ký sinh trùng là một bệnh thường gặp và phổ biến khắp nơi trên thế giới, đặc biệt với điều kiện khí hậu Việt Nam rất thích hợp cho các loại ký sinh trùng phát triển và gây bệnh.

 Bên cạnh đó, thói quen ăn uống và sinh hoạt của người dân, ăn thức ăn chưa được nấu chín hoặc rau sống chưa được rửa sạch,… đó là một trong những yếu tố mang mầm bệnh giun sán.

 Khi đã nhiễm ký sinh trùng nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới một số bệnh lý khác như viêm phúc mạc, viêm ruột thừa, thiếu máu nhược sắc, giảm protein máu kèm theo rối loạn tim mạch,…Vì vậy việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhiễm ký sinh trùng kịp thời sẽ bảo vệ sức khỏe và giảm chi phí cho người bệnh.

 Ngày 29/9/2022, Bệnh viện Da Liễu Cần Thơ tổ chức buổi sinh hoạt khoa học kỹ thuật với chủ đề:” CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ KÝ SINH TRÙNG TRONG CHUYÊN NGÀNH DA LIỄU”. Hiện tại, bệnh viện Da liễu thành phố Cần Thơ đã có những phòng khám chuyên sâu để chẩn đoán cũng như là xét nghiệm các bệnh lý liên quan đến ký sinh trùng.   

 

BS. Nguyễn Hồng Ngọc trình bày phần báo cáo 

 

Các Y Bác sĩ tham gia buổi Sinh hoạt Khoa học Kỹ thuật  

 

Phòng khám 38, chuyên khám và tư vấn các kỹ thuật xét nghiệm 

 

Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Da liễu