TĂNG SẮC TỐ DA – ĐIỀU TRỊ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

30/12/2021

      Tăng sắc tố da là bệnh lí da mạn tính khá phổ biến, biểu hiện là các đốm nâu, tàn nhang, nám da….Bệnh lý này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng tác động nặng nề đến đời sống tinh thần và chất lượng cuộc sống người bệnh đặc biệt là chị em phụ nữ.

      Ngày nay, khoa học công nghệ phát triển đã liên tục cho ra đời nhiều thiết bị laser có thể điều trị hiệu quả các thương tổn tăng sắc tố trên da.Do đó, ngoài thuốc uống và các sản phẩm bôi thoa bên ngoài, việc áp dụng các thiết bị kỹ thuật cao như laser trong điều trị tăng sắc tố da luôn được các bác sĩ da liễu quan tâm và ứng dụng đạt hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian điều trị trên nhiều bệnh nhân.

      Laser Picosecond là một công nghệ hiện đại đi cùng thiết bị sử dụng thời lượng xung cực ngắn hay bước sóng hàng ngàn tỷ giây (picosecond) nhằm phá hủy hạt sắc tố thành những mảnh cực nhỏ, từ đó cơ thể mau hấp thụ và đào thải ra ngoài, làm giảm nhanh sắc tố, đem lại làn da tươi trẻ mịn màng

       Tình trạng da nào thích hợp điều trị với laser picosecond:

- Nám má, sạm da

- Tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi

- Bớt sắc tố bẩm sinh, bớt xanh…

      Tại Bệnh Viện Da Liễu Cần Thơ đã áp dụng thiết bị công nghệ Laser Picosecond từ lâu và điều trị cho rất nhiều khách hàng có nhu cầu và mang lại sự hài lòng đáng kể cho người bệnh

       Dưới đây là hình ảnh của việc điều trị tăng sắc tố da bằng công nghệ Laser Picosecond khá hiệu quả chỉ sau 2 lần điều trị:

                                                                                                                                   BS. Hà Phương Linh

Tài liệu tham khảo:

  • Ứng Dụng Laser Trong Chuyên Ngành Da Liễu. PGS.TS Nguyễn Văn Thường Bệnh Viện Da Liễu Trung Ương-Trường Đại Học Y Hà Nội. (2019)
  • A Practical Guide to Laser Procedures. Rebecca Small  Dalano Hoang Foreword by John L.Pfenninger, MD. (2016)